Mon. Jun 17th, 2024
những câu nói hay về cờ bạc

Trong cờ bạc các bạn có thể sẽ bắt gặp những câu nói hay về cờ bạc khiến bạn khó có thể quên, hôm nay chúng tôi xin trích dẫn những câu nói sẽ khiến các bạn phải suy ngẫm của các bậc tiền bối và những thứ bạn cần phải học hỏi.

 “Nếu phải chơi, hãy quyết định ba điều khi bắt đầu: Luật chơi, số tiền cược và thời gian bỏ cuộc “. Đây là câu nói trong tục ngữ Trung Hoa, ý chỉ việc bạn phải kiểm soát được bản thân khi chơi. Kiểm soát ba thứ quan trọng này sẽ khiến bạn luôn làm chủ tình hình, làm chủ cuộc chơi. Luật chơi là thứ quyết định bạn nhận về những lợi ích gì và nó định nghĩa con người bạn như thế nào.

Số tiền cược là thứ bạn phải bảo đảm rằng nó nằm trong tầm kiểm soát. Không phải đến lúc cháy túi mới nhận ra bản thân đã đi quá xa đến nổi không còn lại gì. Thời gian dừng lại một điều khá khó làm với rất nhiều người khi chơi bạc bởi nếu bạn thắng thì bạn lại càng muốn được nhiều tiền hơn, bạn thua thì bạn càng lao đầu vào muốn lấy lại tất cả.

“Trò chơi cờ bạc không phải là tệ nạn, nó thể hiện bản chất con người. Chúng ta chơi. Một số tại bàn chơi, một số thì không.

Bạn chơi, bạn thắng, bạn chơi, bạn thua. Bạn lại tiếp tục chơi.”

Đây là câu nói nổi tiếng của Jeannette Winterson. Câu nói muốn ám chỉ bạn sống trên cõi đời này đã là một canh bạc. Dù bạn có chơi bạc hay không thì bạn vẫn luôn sống và phải chơi một canh bạc lớn- canh bạc cuộc đời.

Bạn chọn cho mình một người để cưới, bạn đang đặt cược hạnh phúc vào họ. Bạn chọn một người bạn làm try kỷ, bạn đang đặt cược niềm tin vào họ. Bạn chọn một công việc để kiếm sống mưu sinh, bạn đặt cược tương lai bạn vào đó.

Mỗi con người chúng ta đều muốn làm mọi cách để giảm rủi ro trong những canh bạc này và nhưng chúng ta không thể phủ nhận một điều, chúng ta đang chơi một canh bạc.

“ Điều may mắn thực sự không phải là nắm giữ những lá bài tốt trong tay. May mắn thật sự khi bạn biết khi nào nên đứng lên và đi về nhà “. Đây là câu nói của Jonhmill Ton. Câu nói này thật sự rất thấm thía cho những ai không thể quay đầu lại được khi đã bước chân vào cờ bạc.

Bạn có năm hoặc mười lá bài tốt hay thắng 10 đến 20 trận cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi bạn không thể đem nó về vào những ngày khác. Đây chính là phản ánh mặt thực tế của bài bạc. Người tạo nên trò chơi luôn là người chiến thắng cuối cùng vì họ biết được họ không thể thua một con nghiện bài bạc được. Cho dù bạn là ai đi chăng nữa bạn cũng nên biết dừng lại và đi về kịp lúc. 

“ Trên bàn cờ bạc không có cha và con “ Đây là câu nói nổi tiếng trong tục ngữ Trung Quốc. Câu nói châm biếm sự thực dụng của đồng tiền và những trò chơi thắng thua sẽ khiến bạn trở thành một người không còn nhân tính. Nếu như nói hổ dữ không ăn thịt con thì cờ bạc là thứ gì đó còn đáng sợ hơn.

Mỗi mối hiểm họa tiềm tàng mà bạn dễ sa chân vào nhưng lại khó rút ra. Trên bàn cờ bạc chỉ có kẻ thắng và người thua. Không tình nghĩa, không khoan nhượng, không cha con

“ Khi bạn không có chút sợ hãi nào khi bước vào sòng bạc, một là bạn rất giàu hoặc là bạn rất hiểu trò chơi” . Không có cơ hội cho những ai chỉ dựa vào may mắn nếu muốn thật sự thắng trong cờ bạc. Chỉ có hai thứ làm bạn tự tin trên bàn cờ bạc là nguồn vốn dồi dào, bạn không lo về việc thua lỗ cũng như cách để kiếm lại số tiền đã mất. Hai là bạn chơi trò đó như thể bạn là người tạo ra trò chơi, bạn tận dụng tối đa được cơ hội thắng của mình và khi đó bạn sẽ là người chiến thắng ở mọi bàn chơi.

“ Tiền thắng bạc luôn ngọt ngào gấp đôi những loại tiền kiếm được khác “. Vận may luôn là thứ mọi người mong muốn có nhiều nhất. Ai cũng muốn mình được nhiều vận may hơn người khác. Chúng ta sẽ rất vui mừng khi cảm nhận được bản thân mình may mắn. Vì cơ chế đó mà bài bạc làm chúng ta không thể không thử dù chỉ một lần trong đời. 

“ Cơ bạc là trò giải trí. Mọi người đến sòng bạc để giải trí “. Nếu có thể xác định được mục đích của việc cờ bạc một cách rỏ ràng bạn sẽ không hối hận dù thắng dù thua khi chơi. Bản chất của trò chơi may rủi này là đem đến cho chúng ta cảm giác vui vẻ khi thắng. Và để cảm giác khi thua cuộc bình thường hóa thì bạn nên hiểu rằng, chúng ta đang dùng tiền để mua cơ hội được vui vẻ, đừng để cái tôi của bản thân quá lớn và phải chứng tỏ điều gì đó khiến bạn trở nên mất tự chủ khi chơi bạc. 

Ngoài ra còn rất nhiều câu nói hay về cờ bạc như:

“ Cờ bạc không tàn phá như chiến tranh hay nhàm chán như phim khiêu dâm.

Nó cũng không trái với đạo đức như kinh doanh hay muốn tự sát khi xem truyền hình. “

“ Rất khó để rời khỏi chuỗi chiến thắng, càng khó hơn khi bạn phải rời khỏi sau một trận thua.

“ Cờ bạc là nguyên tắc vốn có của bản chất con người “

“ Tôi muốn mọi người hiểu, cờ bạc không phải là điều xấu nếu bạn thực hiện nó trong khuôn khổ ý nghĩa của nó là đem lại niềm vui và sự giải trí “

Kết thúc

Những câu nói trên có để lại cho bạn dòng sư tư nghĩ ngợi không ? Đây là những câu nói hay nhất về cờ bạc từ trước đến nay. Rồng bạch kim mong rằng các bạn sẽ thích nó, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào !

X
X
X