Wed. Jun 19th, 2024

Bùi Tiến Dũng hiện đang là cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp cho vị trí thủ môn của câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Với vị trí thủ môn chiều cao Bùi Tiến Dũng luôn là dấu chấm hỏi lớn đối với fan hâm mộ. Thông qua bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật những thông tin thú vị có liên quan đến tiểu sử và chiều cao của chàng thủ môn đắt giá này nhé!

Sơ lược về tiểu sử của thủ môn Bùi Tiến Dũng 

Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28 tháng 2 năm 1997 là một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam đang thi đấu cho vị trí thủ môn. Trên cầu thủ này hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Nam tại V League 1. Ngoài ra Bùi Tiến Dũng cũng có một người em trai hiện đang thi đấu cho đội tuyển bóng đá Việt Nam đến chính là trung vệ Bùi Tiến Dụng.

Bùi Tiến Dũng xuất thân là dân tộc người Mường trong một gia đình sống tại xã Phúc Thịnh tỉnh Thanh Hóa. Với đam mê bóng đá từ nhỏ anh đã bắt đầu luyện tập tại một trung tâm bóng đá nhỏ của địa phương và thi đấu cho đội tuyển bóng đá Thanh Hóa vào năm 2013. Mãi cho đến năm 2016 Bùi Tiến Dũng mới được đăng ký thi đấu tại V League và năm tiếp theo anh được đưa lên V League 1 để tiếp tục thi đấu.

Lịch sử thi đấu & quá trình trở thành thủ môn chuyên nghiệp của Bùi Tiến Dũng 

Sau khi được triệu tập lần đầu tiên vào năm 2016 để thi đấu cho đội tuyển trẻ quốc gia Anh đã trở thành thủ môn chính của U19 Việt Nam trong lần đấu chung kết U19 châu Á. Vào năm 2017 Bùi Tiến Dũng tham dự giải đấu U20 thế giới và được giao nhiệm vụ thủ môn chính cho cả 3 trận đấu, tuy nhiên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam lại không may mắn vượt qua vòng bảng.

Trong năm tiếp theo Bùi Tiến Dũng cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Châu Á và bắt chính trong tất cả các trận đấu. Anh cũng là thủ môn cùng đội tuyển đi đến trận chung kết và tiếp tục là thủ môn của những trận đấu cùng đội tuyển Việt Nam tham dự tại Olympic Asiad 2018.

Ngoài những giải đấu cấp quốc tế Bùi Tiến Dũng cũng đã tham gia ở cấp đội tuyển quốc gia trong trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vào tháng 12 năm 2018. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất Bùi Tiến Dũng ra sân thi đấu ở cấp độ này. 

Chiều cao Bùi Tiến Dũng thủ môn là bao nhiêu?

Ở vị trí thủ môn Bùi Tiến Dũng hiện đang có chiều cao là 1,78m và có cân nặng 77kg. Nhờ chế độ ăn uống và luyện tập đều đặn Bùi Tiến Dũng luôn giữ được phong độ về hình thể và được đánh giá là một trong những cầu thủ có thể hình vạm vỡ nhất. Cũng chính vì gương mặt điển trai và thân hình cao lớn vạm vỡ sau khi thành công ở mùa giải U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng đã may mắn được chọn mặt gửi vàng trong các TVC quảng cáo nổi tiếng. 

Tìm hiểu về đời tư của chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng 

Bùi Tiến Dũng được đánh giá là một người con có hiếu với cha mẹ và là một người có lối sống lành mạnh không rượu bia, thuốc lá. Anh chàng có người em trai tên là Bùi Tiến Dũng hiện đang thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển Việt Nam và đầu quân cho câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Vào tháng 8 năm 2020 thủ môn Bùi Tiến Dũng công khai hẹn hò với bạn gái Dianka Zakhidova quốc tịch Ukraine và công khai kết hôn vào ngày 22 tháng 5 năm 2022 tại Vũng Tàu.

Lời kết thúc 

Bên trên là những thông tin thú vị về chiều cao Bùi Tiến Dũng và sơ lược về tiểu sử của chàng thủ môn tài năng này. Rồng bạch kim mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi anh em sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam!

X
X
X