Fri. Feb 23rd, 2024

Liên đoàn bóng đá châu Âu là một trong những liên đoàn bóng đá có có nhiều suất tham dự World Cup nhất trong năm 2022. Hiện tại châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 tổng cộng 13 quốc gia đang tranh vé tham gia World Cup lần thứ 22 và cũng là lần đầu tiên World Cup được tổ chức tại miền Trung Đông vào mùa đông thay vì mùa hè nhưng thường niên. Vậy châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

World Cup 2022 được diễn ra vào khi nào?

World Cup 2022 lần thứ 22 được diễn ra vào ngày 21 tháng 11 cho đến ngày 18 tháng 12 năm 2022. Lý do của sự thay đổi đáng kinh nguyệt này đó là vì thời tiết quá khắc nghiệt tại qua ta và và vòng World Cup vào năm nay cũng sẽ được tổ chức rút ngắn từ 32 xuống còn 28 ngày. Nếu bạn đang mong chờ những tin tức về giải World Cup 2022 thì chúng ta đừng nên bỏ lỡ ngày tổ chức trận chung kết của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này nhé!

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?

Liên đoàn bóng đá châu Âu có đến 13 suất dự World Cup với 55 thành viên Tranh Tài được chia thành 10 bảng đấu có vòng tròn 2 lượt đấu. Những đội đứng đầu bảng để giành tấm vé trực tiếp đến World Cup 2022. Còn những đội thi đấu ở vị trí thứ nhì và hai đội bóng thi đấu xuất sắc nhất bạn nên xin lỗi sẽ được đặc cách giành tấm vé play-off. Như vậy chúng ta sẽ chỉ còn 3 vé Tranh Tài dành cho những đội bóng xuất sắc nhất có thể vượt qua vòng loại trừ của UEFA.

Kết quả của 13 suất tham dự World Cup liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA 

Trải qua một quá trình thi đấu đầy khắc nghiệt chúng ta đã có kết quả 13 đại diện châu Âu tham dự World Cup 2020 làm những cái tên như sau: Bi, Đan Mạch, Croatia, Pháp, Đức, Hà Lan, Anh, Serbia, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và đội bóng xứ Wales. Theo luật thi đấu bóng đá của Fifa Mỗi bảng đấu sẽ không được phép quá Hay đại diện thi đấu đến từ khu vực châu Âu nên chúng ta sẽ có cách sắp xếp từng bảng vô cùng hấp dẫn và đáng kỳ vọng.

Danh sách bốc thăm chia bảng tại vòng đấu World Cup 2022 

Bên cạnh những câu hỏi châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup thì bảng kết quả bốc thăm World Cup 2022 cũng là một trong những điều khiến fan hâm mộ trông chờ. Sau khi đã có kết quả về 13 suất tham dự World Cup chúng ta sẽ có bảng thi đấu World Cup 2022 lần thứ 22 với danh sách như sau:

Danh sách bảng thi đấu A

Danh sách bảng thi đấu A của kỳ World Cup 2022 gồm có đội bóng Qatar, Senegal, Hà Lan và Ecuador đối đầu với nhau.

Danh sách bảng thi đấu B 

Trong kỳ World Cup lần này bản thi đấu b sẽ gồm những cái tên như: Anh, Mỹ, Iran và Xứ Wales.

Danh sách bảng thi đấu C

Bảng thi đấu của chúng ta a sẽ vô cùng hấp dẫn với sự tham gia của đội bóng Argentina, Saudi Arabia, Mexico và Ba Lan.

Danh sách bảng thi đấu D

Tại bảng D chúng ta sẽ có sự tham gia của đội bóng Đan Mạch, Pháp Tunisia và Úc.

Danh sách bảng thi đấu E

Ở bảng thi đấu E lần này sẽ chứng kiến sự tham gia của đội bóng Tây Ban Nha, Đức, Nhật và Costa Rica.

Danh sách bảng thi đấu F

Danh sách bảng thi đấu F bao gồm Bỉ, Canada, Mexico và Croatia 

Danh sách bảng thi đấu G

Danh sách bảng thi đấu G sẽ bao gồm đội bóng Brazil, Serbia, Thuỵ Sỹ và Cameroon.

Danh sách bảng thi đấu H

Cuối cùng là bạn thi đấu H với sự tham gia của Bồ Đào Nha, Uruguay, Ghana và Hàn Quốc.

Bên trên là những thông tin thú vị về việc châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và những quốc gia được tham gia. Rồng bạch kim mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích về bóng đá và nắm bắt được tin tức mới nhất của kỳ World Cup 2022 lần này.

X
X
X