Fri. Jun 21st, 2024
Su-nghiep-thi-dau-cua-cau-thu-so-17-Viet-Nam

Sân bóng đá Việt Nam chắc hẳn không còn xa lạ gì khi nhắc đến cầu thủ số 17 Việt Nam. Chàng trai này đã từng khoác lên mình màu áo U23 Việt Nam và giành giải vô địch tại cúp U23 Châu Á năm 2017 cùng đội tuyển Việt Nam, đó chính là Vũ Văn Thanh. 

Cầu thủ số 17 Việt Nam là ai?

Cầu thủ số 17 VN là ai?
Cầu thủ số 17 VN là ai?

Cầu thủ số 17 VN Vũ Văn Thanh hay còn được biết đến với tư cách cầu thủ bóng đá thuộc sự quản lý ý của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Với tài năng và sự cống hiến hết mình cho đội tuyển U22 Việt Nam anh đã gặt hái nhiều thành công và mong đợi và trở thành một trong những cầu thủ đắt giá Trên Sân Cỏ Việt Nam.

Vũ Văn Thanh đã từng chơi ở vị trí hậu vệ biên và tiền vệ cánh, đây là hai vị trí quan trọng trên sân cỏ và gặp mặt và rất nhiều bàn thắng. Dưới sự dẫn dắt và huấn luyện của huấn luyện viên Park Hang-seo trong những năm gần đây phong độ của của cầu thủ mang số áo 17 ngày càng được chứng minh và bộc lộ sau mỗi trận đấu.

Chiều cao và cân nặng của cầu thủ số 17 VN 

Chiều cao và cân nặng của cầu thủ số 17 VN 
Chiều cao và cân nặng của cầu thủ số 17 VN 

Vũ Văn Thành là cầu thủ có thể lực và chế độ tập luyện khá tốt với chiều cao 1m73 và cân nặng 67kg. Mặc dù không có quá nhiều lợi thế về chiều cao trên đấu trường quốc tế nhưng Vũ Văn Thành vẫn làm tốt vai trò của mình chờ vào kỹ thuật đá bóng linh hoạt.

Một số thông tin về cầu thủ số 17 Việt Nam

Cầu thủ số 17 VN Vũ Văn Thanh là một trong những cái tên được kỳ vọng nhiều nhất của làng bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Tại Việt Nam của Vũ Văn Thanh là cầu thủ xếp thứ 8 về độ nổi tiếng và xếp thứ 262 trên bảng xếp hạng nước ngoài. 

Nói sơ qua về tiểu sử và cuộc đời của Vũ Văn Thanh, anh sinh ngày 14 tháng 4 năm 1996 và bắt đầu phát triển sự nghiệp bóng đá từ nhỏ với niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng. Hiện nay mặc dù đã 26 tuổi nhưng Vũ Văn Thanh vẫn được xem là một trong những chân sút trẻ tuổi tài năng tiêu biểu của nền bóng đá Việt Nam với tinh thần thi đấu và quyết tâm mãnh liệt giành vinh quang về cho nước nhà.

Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ số 17 Việt Nam

Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ số 17 Việt Nam
Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ số 17 Việt Nam

Để có được vị trí và sức ảnh hưởng như hiện tại Vũ Văn Thanh đã phải phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp thi đấu của mình. Về từ khi tuổi đời còn rất nhỏ cầu thủ mang số áo 17 của Việt Nam đã cho thấy được tài năng và đam mê với bóng đá của mình khi liên tục tham gia các giải đấu bóng đá lớn nhỏ của trường và của huyện. 

Sau khi nhìn thấy được năng khiếu của Vũ Văn Thanh, các thầy đã cử anh đến học tại trường năng khiếu thể thao cao và sớm chứng minh được năng lực thi đấu của mình. Sau khi khi cùng đồng đội của mình đạt giải vô địch bóng đá toàn quốc vào năm 2017 cầu thủ Vũ Văn Thanh đã lọt vào mắt xanh của bầu Đức và được ông đến tận nhà để mời tham gia vào câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Tại thời điểm đó việc cầu thủ mang số áo 17 VN rời khỏi gia đình để tham gia học tại một trường đào tạo bóng đá chuyên nghiệp là một khó khăn lớn của gia đình anh. Tuy nhiên vì sự đam mê bóng đá và nhiệt tình của bầu đức nên gia đình Vũ Văn Thành đã chấp nhận để anh đi học và được đào tạo trong một môi trường bóng đá chuyên nghiệp để rồi gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Lời kết

Chuyện Bên trên là những thông tin chi tiết về cầu thủ số 17 Việt Nam Vũ Văn Thành và sự nghiệp bóng đá của anh cho đến thời điểm hiện tại. Rồng bạch kim hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể mang đến cho bạn nhiều kiến thức bóng đá bổ ích!

X
X
X